Hãng Xe MG Của Nước Nào

5/5 - (2 bình chọn)

Hãng xe MG của nước nào? đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi những mẫu xe MG có mức giá bán phải chăng và thiết kế đẹp mắt cũng như trang bị tiện nghi đầy đủ.

MG là tên viết tắt của Morris Garages, một thương hiệu xe hơi nổi tiếng có trụ sở tại Anh. Từ khi thành lập vào năm 1924, MG đã luôn được biết đến với các mẫu xe thể thao, đua xe và xe hơi cổ điển. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về nước sản xuất của MG, ta sẽ cùng điểm qua lịch sử của hãng xe này.

Lịch sử của hãng xe MG

  • Cecil Kimber là người đứng sau việc thành lập Morris Garages vào năm 1924. Ban đầu, ông Khimer bắt đầu sửa chữa và cải tiến các mẫu xe sản xuất địa phương, sau đó trở thành đối tác của William Morris – nhà sản xuất đồng hồ và xe hơi. Cả hai kết hợp với nhau để sản xuất các mẫu xe đua và xe hơi cho thị trường Anh và Mỹ.
  • Trong những năm 1930, Morris Garages trở thành một thương hiệu xe hơi danh tiếng với các mẫu xe như MG M-type, F-type và K-type, đó là những mẫu xe thể thao và đua xe được yêu thích trong thế giới đua xe thời đó. MG trở thành đối thủ đáng gờm của các thương hiệu xe hơi nổi tiếng khác như Bentley và Aston Martin.
  • Tiếp theo đó, MG bắt đầu tiên phong trong việc phát triển xe đua đường trường. Các mẫu xe Magnette và T-type là những sản phẩm được sản xuất rộng rãi và nổi tiếng tại Anh và các quốc gia khác.
  • Sau Thế chiến II, MG trở thành một thương hiệu xe hơi được sản xuất hàng loạt với các mẫu xe như MG A, B và C. Tuy vậy, những biến động của thị trường và các vấn đề kinh tế đã khiến cho sản phẩm của MG bị sa sút dần đến thất bại hoàn toàn trong thị trường ô tô vào những năm 1970.

Hãng xe MG của nước nào

  • Năm 2005, MG được tái khởi động đến từ một nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc – SAIC Motor Corporation Limited. MG tiếp tục sản xuất các mẫu xe cổ điển như MG TF, MG 7 và MG6 tại Trung Quốc và Anh. Tại thị trường Việt Nam, các mẫu xe của MG đã được giới thiệu vào đầu thập kỷ mới và nhận được sự quan tâm của những tín đồ xe hơi.

Nước sản xuất của MG

Điểm khác biệt lớn nhất của MG so với những thương hiệu xe hơi khác chính là nước sản xuất của họ. Điều này làm cho việc tìm hiểu nước sản xuất của MG trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Vậy, nước sản xuất chính của MG là đâu?

  • Sự thật là, MG là một thương hiệu xe hơi của Anh. Lịch sử của họ được đúc kết từ nhiều thập kỷ tại Anh. Tuy nhiên, sau khi hãng xe này bị phá sản và được SAIC Motor Corporation Limited mua lại vào năm 2005, việc sản xuất của họ đã được đầu tư tại Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của thị trường địa phương.
  • Hiện nay, SAIC Motor đã xây dựng những cơ sở sản xuất tiên tiến tại Trung Quốc để sản xuất các sản phẩm của MG. Ngoài ra, MG cũng đã tiến hành hợp tác với các đối tác tại Ai Cập và Ấn Độ để mở rộng mạng lưới sản xuất và kinh doanh trên toàn cầu.
Hãng xe MG của nước nào
Hãng xe MG là thương hiệu của Anh được Trung Quốc mua lại

Túm lại nguồn gốc Hãng xe MG của nước Anh nhưng đã được Trung Quốc mua lại. Cũng giống như các câu chuyện của hãng khác như:

  • Hãng Volvo của Thụy Điển được Trung Quốc mua lại
  • Thương hiệu Jaguar Land Rover của Anh đã về tay của Tata motor, một tập đoàn xe hơi lớn của Ấn Độ

Xe MG có bền không?

Tại thị trường Việt Nam dòng xe MG có chế độ bảo hành là 5 năm hoặc 100.000km đây là chính sách bảo hành dài hạn và hãng MG tự tin vào sản phẩm.

Hãng xe MG của nước nào

Thực tế trải nghiệm của khách hàng cho thấy hãng MG đã làm rất tốt về chất lượng sản phẩm cũng như hình ảnh thương hiệu. Không còn bị ảnh hưởng bởi xe mác Trung Quốc chất lượng không tốt nữa. Thương hiệu MG cũng được nhiều khách hàng đón nhận và mua nhiều.

Kết luận

MG là một thương hiệu xe hơi Anh có lịch sử lâu đời với những mẫu xe đua và xe thể thao nổi tiếng. Dù sản xuất của họ hiện nay được tập trung tại Trung Quốc, thương hiệu của họ vẫn nhận được sự quan tâm và tín nhiệm từ các tín đồ của xe hơi trên thế giới. Việc tìm hiểu về nước sản xuất của MG giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thương hiệu này và trân trọng những giá trị mà họ mang lại cho người dùng.

Anh, Chị và các bạn có nhu cầu tìm hiểu về các dòng xe MG liên hệ với Khánh theo thông tin bên dưới nhé!

KHÁNH CAR 

Số điện thoại: 0907722266

Email: khanhcar247@gmail.com

Website: khanhcar.com

Fanpage: Khánh Car