Hãng Xe Jeep Của Nước Nào

5/5 - (3 bình chọn)

Hãng xe Jeep của nước nào?

Jeep là một trong những hãng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới, với lịch sử lâu đời và sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng hãng xe này thuộc về nước nào.

Trong bài viết này Khánh sẽ giải đáp thắc mắc Hãng xe Jeep của nước nào ? và giới thiệu sơ lược về hãng Jeep

Lịch sử của hãng xe Jeep

Trước khi đi vào vấn đề chính, chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử của hãng xe Jeep.

  • Jeep là một trong những thương hiệu xe ô tô lâu đời nhất tại Mỹ, được thành lập vào năm 1941. Tuy nhiên, trước đó, hãng này đã sản xuất một số loại xe quân sự cho quân đội Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ hai.
  • Sau khi kết thúc chiến tranh, hãng xe Jeep đã tiếp tục phát triển và sản xuất các loại xe Off-road, đưa thương hiệu của mình trở thành biểu tượng của việc đi du lịch off-road và leo núi.

Các giai đoạn lịch sử hành thành hãng xe Jeep như sau:

Lịch sử hình hàng hãng xe Jeep Tên gọi
Giai đoạn 1941–1945 Willys-Overland MB
Giai đoạn 1945–1949 Jeep CJ-2A
Giai đoạn 1946-1965 Jeep Willys Wagon
Giai đoạn 1955–1983 Jeep CJ-5
Giai đoạn 1963–1983 Jeep Wagoneer
Giai đoạn 1974–1983 Jeep Cherokee SJ
Giai đoạn 1984–2001 Jeep Cherokee XJ
Giai đoạn 1993-2004 Jeep Grand Cherokee ZJ/WJ
Giai đoạn 1986- Hiện nay Jeep Wrangler

Hãng xe Jeep thuộc sở hữu của nước nào?

  • Sau nhiều năm phát triển, Jeep đã được mua lại và trở thành một thương hiệu của tập đoàn FCA – Fiat Chrysler Automobiles vào năm 2014. FCA là một tập đoàn sản xuất xe hơi nổi tiếng của Ý và cũng sở hữu các thương hiệu lớn khác như Alfa Romeo, Chrysler, Dodge và Ram.
  • Tuy nhiên, FCA cũng đã được mua lại bởi tập đoàn PSA Group của Pháp vào năm 2021. Hai tập đoàn này đã hợp nhất để tạo ra tập đoàn Stellantis – một tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới.
Hãng xe Jeep của nước Mỹ

Nguồn gốc hãng xe Jeep là thương hiệu xe hơi của Mỹ

Các dòng xe của hãng Jeep

Jeep là một trong những hãng xe khá đa dạng về sản phẩm và có các dòng xe khác nhau cho các mục đích sử dụng khác nhau. Sau đây là 1 số dòng xe Jeep đang bán tại Việt Nam

Jeep Wrangler

Hãng xe Jeep của nước nào

Được xem là biểu tượng của hãng xe Jeep, Wrangler là chiếc xe địa hình có khả năng vượt địa hình cực mạnh. Chiếc xe này đã trải qua nhiều thế hệ và vẫn giữ được đặc trưng của một chiếc Jeep Wrangler đích thực.

Jeep Gladiator

Dòng xe bán tải không niên hạn sử dụng 25 năm, với các thông số tương tự Jeep Wrangler chỉ khác phần thùng phí sau xe. Jeep Gladiator tạo nên phong cách cho chủ nhân sở hữu

Jeep Grand Cherokee

Hãng xe Jeep của nước nào

Grand Cherokee là phiên bản nâng cấp của dòng Cherokee, có kích thước lớn hơn và nhiều tính năng thông minh hơn. Chiếc xe này có thiết kế sang trọng, đẳng cấp và được trang bị động cơ mạnh mẽ.

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết được hãng xe Jeep của nước nào rồi phải không và sơ lược lịch sử hãng xe Jeep và Khánh cũng đã giới thiệu 1 số mẫu xe Jeep đang bán tại thị trường Việt Nam.

Anh, Chị và các bạn có nhu cầu mua xe Jeep liên hệ với Khánh theo thông tin bên dưới nhé!

KHÁNH CAR 

Số điện thoại: 0907722266

Email: khanhcar247@gmail.com

Website: khanhcar.com

Fanpage: Khánh Car