Hệ Dẫn Động 4 Bánh Toàn Thời Gian 4MOTION Của Volkswagen

5/5 - (11 bình chọn)

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion của Volkswagen là một trong những bước tiến phát triển công nghệ sản xuất ô tô mang đến sự thành công vượt trội cho thương hiệu này.

Một dòng xe để có thể xác định được động cơ của chúng vận hành tốt và khỏe khoắn chính là phụ thuộc vào điều kiện thời tiết khắc nghiệt chúng trải qua như thế nào. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới bài viết sau đây!

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4 Motion – tính năng hoàn hảo trên mọi cung đường

Để biết rõ hơn về tính năng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin sau đây:

Nguồn gốc của hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4 Motion

 • Tập đoàn Volkswagen chuyên sản xuất và phân phối trên thị trường thế giới các dòng xe cao cấp với động cơ hoạt động mạnh mẽ đến từ Đức.
 • Nếu bạn đã từng xem qua phong cảnh nước Đức thì có thể biết đây là một đất nước nhiều cảnh đẹp tuyệt vời với các ngọn đèo núi hùng vĩ băng qua rừng.
 • Tuy nhiên, việc di chuyển phương tiện băng qua gặp khá nhiều trắc trở nhất là với các dòng xe ô tô khi đi trong mùa tuyết rơi lại càng khó khăn hơn.
 • Trải qua nhiều thập kỷ, các dòng xe được trang bị hệ dẫn động 4 bánh đã giúp con người chinh phục được những cung đường đầy thử thách.
Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion của Volkswagen
Hệ dẫn động 4 bánh chinh phục được những cung đường đầy thử thách

Tham khảo:

Vào năm 1984, tập đoàn Volkswagen đã ra mắt thị trường xe ô tô một dòng xe hoàn toàn mới có tên là Passat Estate GT syncro với tính năng hệ dẫn động 4 bánh.

 • Cũng chính kể từ thời điểm đó, những dòng xe Volkswagen hệ dẫn động 4 bánh đã trở thành một nền tảng mới trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô của hãng.
 • Qua nhiều năm, tập đoàn này đã không ngừng cải tiến và phát triển để nâng cao công nghệ hệ dẫn động 4 bánh này trở nên tốt hơn. Chính vào năm 1996 cái tên syncro đã được đổi mới thành 4Motion.
Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion của Volkswagen
Volkswagen luôn không ngừng cải tiến và phát triển hệ dẫn động 4 bánh

Sự phát triển của hệ dẫn động 4 bánh đến ngày nay

Ngày nay, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4 Motion đã được nâng cao trải nghiệm hơn nhờ kết hợp với các hệ thống hỗ trợ công nghệ tiên tiến khác mang lại hiệu quả hoạt động tuyệt vời hơn cả.

Cũng chính vì lý do này mà các dòng xe của tập đoàn Volkswagen được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng.

Tham khảo: Bảng giá xe Volkswagen

 • Với 4Motion tăng hiệu quả bám đường mà cho người dùng có thể điều khiển trong mọi điều kiện thời tiết. Bởi công nghệ này đã được nâng cao lực kéo và động lực lái để có thể phù hợp cho người lái xe trên mọi địa hình tạo ra độ bám đường ấn tượng.
 • Thêm vào đó, các dòng xe của thương hiệu Volkswagen đều là những dòng có động cơ hiệu suất hoạt động mạnh mẽ khi trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion của Volkswagen.

Từ đó, chúng đã trở thành người bạn đồng hành lý tưởng của con người trên mọi cung đường.

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion của Volkswagen
Hệ dẫn động 4 bánh trở thành người bạn đồng hành lý tưởng trên mọi hành trình

Với tính năng hệ dẫn 4 bánh tự động toàn thời gian 4Motion của Volkswagen được hãng cung cấp nhiều phiên bản tính năng khác nhau.

 • Trong đó, phiên bản được ứng dụng nhiều nhất đó là tính năng nối 4 bánh sử dụng ly hợp đa đĩa điều khiển điện tử.
 • Tính năng này được dùng cho các dòng xe có động cơ nằm ngang như: Passat, Arteon, Tiguan hay T-Roc…
 • Với tính năng này, lực kéo được cung cấp cho bánh trước là chính. Trong trường hợp hệ thống điện tử của xe nhận thấy lực kéo bị mất đi, ngay lập tức nó sẽ kích hoạt chuyển đổi sang cho bánh xe sau.
 • Bạn có thể hoàn toàn an tâm về độ an toàn bởi thời gian diễn ra việc chuyển đổi khá nhanh và thuận lợi đến mức bạn không thể nhận biết được.
 • Đồng thời, nhờ có tính năng hoạt động tại bánh trước mà nhiên liệu tiêu hao của xe cũng được tiết kiệm đáng kể nhất là khi di chuyển trên các con đường bằng nhựa.
 • Dù là các dòng xe Touareg hay các loại xe được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian của T-Roc, Tiguan hay Tiguan Allspace đều mang đến đến trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết.
 • Tất cả các dòng xe của Volkswagen cho người dùng tính năng kích hoạt cấu hình lái xe tự chọn phụ thuộc vào điều kiện di chuyển tại các địa hình khác nhau.
Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion của Volkswagen
Hệ dẫn 4 bánh tự động được tích hợp trên các dòng xe Volkswagen
 • Với tính năng hệ dẫn động 4 bánh, người dùng có thể điều khiển dễ dàng bằng cách sử dụng công tắc đa chức năng và điều khiển cấu hình tương ứng.
 • Và hơn hết, người dùng có thể kích hoạt 4 cấu hình nâng cao cũng như hiển thị menu màn hình trung tâm nhanh chóng.
 • Ví dụ, nếu đang lái xe mà bạn muốn tiếp cận đang cấu hình cho đường trường và đường tuyết thì hãy chuyển công tắc vòng sang bên trái.
 • Trường hợp bạn chuyển công tắc vòng sang bên phải, thì cấu hình cài đặt các thông số địa hình tự động và cài đặt có thể thay đổi thủ công sẽ được mở ra.

Tại thị trường xe ô tô Việt Nam, dòng xe SUV 7 chỗ của Tiguan Allspace được trang bị tính năng 4Motion Active Control để có thể điều chỉnh tất cả các hệ thống hỗ trợ lái trong các tình huống lái xe chỉ mất vài giây.

Lời kết

Bài viết trên đây là thông tin tổng quát về hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion của Volkswagen có thể bạn cần. Mong rằng qua đây giúp bạn hiểu thêm các tính năng ưu việt của công nghệ này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc, cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Hãy gọi chúng tôi khi bạn cần tư vấn!

KHÁNH CAR 

Số điện thoại: 0907722266

Email: khanhcar247@gmail.com

Website: khanhcar.com

Fanpage: Khánh Car

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *